Truyền hình VOA 9/6/20: Hàng trăm công dân Việt ở Nhật hồi hương vì mất việc#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Quốc hội Việt Nam thông qua Hiệp định EVFTA. Hàng trăm công dân Việt ở Nhật hồi hương vì mất việc. Thêm chuyến bay từ VN đưa công dân Mỹ về nước vì COVID.

Tin thế giới: Khắp nơi tiếp tục kêu gọi ‘Coi trọng mạng sống người da màu’. Biểu tình ‘Coi trọng mạng sống người da màu’ tiếp diễn tại thủ đô Mỹ. Bị tố lợi dụng bất ổn dân sự tại Mỹ, Trung Quốc phản pháo. Singapore: Phân nửa số ca nhiễm COVID mới không có triệu chứng. Ông Kim Jong Un xuất hiện trên TV. NATO kêu gọi đoàn kết sau tin Mỹ rút bớt quân tại Đức.

Phóng sự: Sinh viên ngành Y bỏ tốt nghiệp, lên đường chống dịch COVID. Khẩu trang sành điệu chống COVID tại Nigeria. Mồ côi, bị lạm dụng và bóc lột: Mối đe dọa của COVID-19 đối với trẻ em.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Gần 95% đại biểu quốc hội Việt Nam bỏ phiếu tán thành trong thủ tục phê chuẩn hai hiệp định Thương mại Tự do và Bảo hộ Đầu tư giữa Việt Nam và Liên hiệp châu Âu, hai trang Facebook chính thức của Việt Nam và Liên hiệp châu Âu cho hay vào sáng ngày 8/6.

Việt Nam thực hiện thêm một chuyến bay thẳng sang Hoa Kỳ để đưa hàng trăm công dân về nước tránh dịch COVID-19.

Báo Nhật The Asahi Shimbun hôm 7/6 viết về anh Hoàng Văn Hoạch 26 tuổi, một thực tập sinh kỹ thuật cũng như nhiều thanh niên Việt Nam khác qua Nhật theo một trường dạy nghề để mong đổi đời, nhưng đại dịch COVID-19 đã khiến giấc mơ của họ tan vỡ.

Cảnh sát bắn lựu đạn gây choáng và hơi cay để giải tán người biểu tình xuống đường tại Seattle rạng sáng ngày 8/6 trong cuộc biểu tình ‘Coi trọng mạng sống người da màu’ sau các chết của một người đàn ông da đen hồi tháng trước sau khi ông này bị cảnh sát khống chế.
Ngày 8/6, Trung Quốc đáp trả Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về cáo buộc của ông cho rằng Trung Quốc đang lợi dụng bất ổn dân sự tại Mỹ sau cái chết của ông George Floyd.

Ít nhất phân nửa số ca nhiễm COVID mới phát hiện tại Singapore không có triệu chứng, người đồng đứng đầu lực lượng đặc nhiệm chống virus của chính phủ nói với Reuters ngày 8/6, củng cố thêm quyết định của nước này về việc nới lỏng lệnh đóng cửa hết sức từ từ.

Nhiều tuần lễ sau nhiều tin đồn về bệnh tật của ông Kim, truyền hình nhà nước Triều Tiên ngày 8/6 cho phát hình ảnh lãnh đạo Kim Jong Un tham dự một cuộc họp đảng hồi cuối tuần.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg ngày 8/6 tuyên bố trong khi có tin về kế hoạch rút bớt binh sĩ Mỹ trú đóng tại Đức, sự hiện diện của Mỹ tại những nơi khác ở Châu Âu thực sự đang gia tăng.

Nguồn: https://docuquangphat.com/

Xem thêm bài viết khác: https://docuquangphat.com/giai-tri/

50 thoughts on “Truyền hình VOA 9/6/20: Hàng trăm công dân Việt ở Nhật hồi hương vì mất việc

 1. Ở MỸ CẢNH SÁT NGỘ SÁT ANH DA ĐEN MÀ CẢ NƯỚC BIỂU TÌNH CÒN VN CA NGỘ SÁT NGƯỜI DÂN THÌ CÓ AI DAM BIỂU TÌNH KHÔNG ?

 2. Đi biểu tình đi rồi nói bác sỉ ơi tôi thở không được , chứ không phải là FLoy thở không được ?

 3. Những người gia mâu văn hóa và thông minh quá nhỉ…tại sao ơ nơi họ sống của đất nước họ. Chiến tranh áp bức hộ không biểu tình để được tư do mà đến nước người mỹ sống vậy họ có nghĩ mình tốt không…

 4. những lời nói mà có quả báo thì đcstq nhất là bọn bộ ngoại giao tq vỡ hết mồm vì điêu ngoa

 5. Day la Viet Kieu ma muon ve Vn trong luc nay.
  Cot den cung muon ve VN la day… theo loi tuyen bo cua Nguyen xuan Phuc.
  Vua tuyen bo xong la cot den o nuoc ngoai ve ngay . Loi noi nguyen xuan Phuc linh that!!!!!!

 6. Người lao động nước ngoài về hết thì cạp đất mà ăn. Chính phủ cũng không thu được tiền thuế.

 7. Phúc niềng dặn con trai là Nguyễn Xuân Hiếu cứ ở bên đế quốc Mỹ nhe Ko được về Việt Nam!
  Vậy mà mới đây Phúc niềng lại Hùng hồn tuyên bố nếu cột điện bên Mỹ mà có chân thì đi về Việt Nam hết . Ối choa choa , lồm gì thì lồm cột điện ở Mỹ vẫn có chân song ko bao giờ đi về Việt Nam nhe Phúc niềng.

 8. Viet nam thong nhạt 1975 tỏi nay ai la nha nuoc on dinh hon viet nam ma nuoc my tien va bao lúc giàu manh nhạt the gipi tai sao o on dinh nhu ngay nay mọt dạt nuoc o bi tan pha nhu viet nam bói my va trung quoc danh pha viet nam nam kw va 79 mọt dan tóc yeu hoa binh tu do hon tuong than tu do o my my trung hay hieu viet nam

 9. "VOA hỏi mà không được đáp" nghe thật chua chát cho cái nhà đài lá cải chả là cái gì ở VN 🙂

 10. tự do giết ng gữa phố , tự do cướp bóc , ttự do lm loạn ,tự do sả súg giết ng , ng vn ko cần loại tự do nhu vay đâu ,voa hãy đấu trah nhân quyền cho mỹ kìa ,chứ đừg chõ mõm về vn

 11. nhưng người biểu tình là ngu dốt, họ đang cố gắng cống hiến lá phổi yêu quý của mình cho virut.

 12. Chợ nông sản an toàn cũng mới nên chưa đông .hy vọng sẽ từ từ mọi người sẽ biết và đến mua hàng dông hơn ..

 13. Được về thiên đường còn muốn gì nữa . Ở Nhật bị tư bản bóc lột .Về đi đừng qua Mỹ ,Nhật nữa không có welcome đâu .

 14. Nếu nói mang sông thì bất kỳ màu da nào cũng phải đươc coi trong dù mang bât kỳ mau da nao ho cũng đêu là con ngươi đừng quan trong hóa chỉ có ngươi da đen mới đươc coi trọng

 15. Người da nào cũng được miễn là người tốt là được. Chứ t thấy người da màu k được tốt như người da trắng chắc do là họ nghèo hơn nên vì miếng ăn mà hành động như vậy.

 16. Ba que cứ sủa và đoàn người cứ đi bẩu ký thỉnh nguyện thư yêu cầu liên minh Châu âu không ký hiệp định với Việt Nam vì nhân quyền thật là một lũ chỉ muốn làm hại quê hương nhưng bọn nó không hiểu chúng chẳng có giá trị vo liên minh Châu âu

 17. Da mầu đòi hỏi quá đà không thích Mỹ thì về nơi tổ tiên sinh ra mà ở thật dễ và không khó như xin nhập quốc tịch Mỹ đâu .Có phải khẩu hiệu biểu tình người da mầu chúng tôi là : Trước xin trọ,sau đuổi chủ nhà?

 18. Một tin không thể nào vui hơn với nhân dân Việt Nam 🇻🇳 ! Hiệp định thương mại này sẽ giúp nền kinh tế Việt Nam 🇻🇳 giảm phụ thuộc rất nhiều vào đây một số thị trường nhất là trung quốc .

 19. VNE không trả lời Mail cho VOA Việt ngữ vị họ thấy không cần phải giao thiệp và ho lo ngại rằng : thông tin của họ sẽ bị xào nấu xuyên tạc theo dụng ý của đám dân chủ sọc dưa hoặc bọn chống Cộng bằng võ mồm đang ăn núp trong đài, 45 năm vẫn còn thều thào , lép nhép.

 20. Hội đồng châu âu lại bị csvn lừa nữa rồi nó hứa mà nó không bao giờ giữ lời được việc là nó quăng cục lơ,,,!"

 21. Về vn hưởng tiền chính phủ cứu trợ 62 ngàn tỷ cho người dân thất nghiệp mùa virus Wuhan okay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *