RSF tố cáo VN sách nhiễu thân nhân blogger Người Buôn Gió (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hôm 2/3, Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) ra thông cáo cho biết chính quyền Việt Nam sách nhiễu, quấy rối gia đình và thân mẫu 86 tuổi của ông Bùi Thanh Hiếu.

Trong thông cáo gửi cho VOA hôm 02/03, RSF cho biết ông Bùi Thanh Hiếu – tức blogger Người Buôn gió – đã phải thông báo trên trang Facebook cá nhân của ông rằng, ông mong mọi người hiểu khi ông phải chia tay cộng đồng mạng một thời gian dài vì chính quyền Việt Nam quấy rối những người thân của ông tại Việt Nam, cả người mẹ 86 tuổi hiện đang phải nằm viện.

Hiện đang tị nạn tại Đức, ông Bùi Thanh Hiếu nói với VOA:

“Tình hình là mẹ tôi đã già rồi mà vừa rồi bị sức ép như thế nên tôi không muốn sự việc lặp lại lần nữa nên tôi ngừng viết Facebook.”

“Nhiều kẻ lợi dụng mẹ tôi để áp lực tôi phải theo ý của chúng, muốn biến tôi thành con cờ để chúng điều khiển. Việc này mới xảy ra vài hôm nay,” ông Hiếu viết trên Facebook vào giữa tháng 2/2020.

Ông Daniel Bastard, đại diện RSF đặc trách Châu Á, nhận định rằng cách mà an ninh Việt Nam đang làm để bịt miệng một tiếng nói bất đồng chính kiến là “thật đáng khinh bỉ.”

Ông Hiếu nhận định với VOA về các ‘thủ thuật’ của an ninh Việt Nam nhằm vào giới bất đồng chính kiến:

“Bộ Công an Việt Nam thực hiện những cái gọi là ‘chủ động sáng tạo’, họ không cần phải đúng luật gì cả, miễn sao là được việc cho họ, bất chấp mọi thứ.”

VOA Tiếng Việt chưa liên lạc được với công an thành phố Hà Nội để tìm hiểu về các báo cuộc của ông Hiếu.

RSF kêu gọi các nhà ngoại giao nước ngoài có trụ sở tại Hà Nội, đặc biệt là Đại sứ quán Đức, cần giám sát chặt chẽ hành vi quấy rối của cơ quan chức năng đối với gia đình ông Bùi Thanh Hiếu.

Vào tháng 12/2018, RSF đã công bố kết quả điều tra về các phương pháp mà Việt Nam sử dụng để yêu cầu Facebook chặn bài của các blogger như Người Buôn Gió, nhà báo Lê Trung Khoa và Luật sư Nguyễn Văn Đài.

Nguồn: https://docuquangphat.com/

Xem thêm bài viết khác: https://docuquangphat.com/giai-tri/

15 thoughts on “RSF tố cáo VN sách nhiễu thân nhân blogger Người Buôn Gió (VOA)

  1. Thời đại hiện nay mà nhà nước hà nội còn dùng những trò cưởng ép như thế nầy thì quả là đầu óc họ tối tăm.

  2. Bùi thanh Hiếu trở thành”thế lực thù địch”từ vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh bên Đức và Trương duy Nhứt bên Thái lan nên csvn phải xuất chiêu khủng bố,sách nhiễu như vậy mới khoá đc mõm của anh ta,ok?

  3. Ôi Bố Mỹ của /// đến giờ này đã có 118ca-Úc 39ca-Canada 33ca…tốc độ lây nhiễm nhanh như xe công thức F1…ba que chó đâu …ra mà dạy chính quyền cách chống lây nhiễm đê…sao cứ hay chõ mõm về VN xuyên tạc vậy…

  4. Đài đưa tin nhưng chỉ một chiều lấy từ lũ phản động….khủng bố…nhưng có đưa ra bằng chứng nào đâu!!!đài này không hổ danh truyền thông sán lãi…truyền thông khủng bố…về lo đi vét hàng siêu thị đi VOA…Corona đang tấn công bố Mỹ đó…bảo trọng nhé…

  5. đáng khinh bỉ là cái lũ truyền thông sán lãi VOA…đưa tin có thấy bằng chứng gì đâu…có biết cái thằng dân chủ cuội này có biệt danh là gì không VOA :HIẾU NGHIỆN…đấy…

  6. Trước năm 1975 chiêu bài khủng bố thân nhân của bọn cộng sản luôn luôn thành công. Và bây giờ cũng vậy, chúng nó không bao giờ buông bỏ. Con đường duy nhất là phải tìm mọi đường lối đấu tranh để dẹp bỏ đảng cộng sản thì nhân dân mới có được một cuộc sống tự do hòa bình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *