Quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật BảnQuan hệ Việt Nam và Nhật Bản đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp và nồng ấm nhất từ trước đến nay. Đó là nhận định chung của các nhà lãnh đạo, các nhà ngoại giao, nhà nghiên cứu, và doanh nhân hai nước.
Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 21/9/1973, cách đây đúng 42 năm, Việt Nam và Nhật Bản đã không ngừng vun đắp để xây dựng và củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương Việt Nhật, với dấu mốc quan trọng là việc thiết lập quan hệ “Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á” vào tháng 3 năm 2014.
Trong bối cảnh tích cực đó, chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Tổng Bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng từ ngày 15 đến ngày 18/9 vừa qua, có ý nghĩa lớn trong việc củng cố sự tin cậy và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia, không chỉ trong lĩnh vực kinh tế, mà cả về chính trị, ngoại giao, an ninh quốc phòng.
Chương trình VNTG tuần này với chủ đề “Tăng cường niềm tin chính trị Việt Nam- Nhật Bản” sẽ phân tích, làm rõ hơn ý nghĩa của chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, và tầm nhìn mới trong quan hệ song phương Việt Nam – Nhật Bản.
Phóng viên: Trần Thu Hiền

Nguồn: https://docuquangphat.com/

Xem thêm bài viết khác: https://docuquangphat.com/tai-chinh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *