PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH NĂM 2019 – PHẦN 1 |TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠNhằm chào mừng ngày Pháp Luật Việt Nam 09/11, sáng ngày 08/11/2019 Khoa Luật – Trường Đại Học Nam Cần Thơ tổ chức Phiên Tòa Giả Định lần thứ II năm 2019 tại Hội Trường D. Đây được xem là một trong những hoạt động thường niên của Khoa Luật, là sân chơi hữu ích, một thành tố không thể thiếu trong hoạt động học tập, nghiên cứu của sinh viên ngành Luật.

Phiên tòa giả định năm nay là vụ án hình sự xét xử liên quan đến hành vi “giết người” được quy định tại Điều 123 Bộ Luật Hình Sự năm 2015. Vụ án với nhiều tình tiết hấp dẫn, những lý lẽ sắc bén bào chữa cho bị cáo từ phía luật sư cũng như những lập luận buộc tội mang tính đanh thép từ phía viện kiểm sát đã góp phần tái hiện một phiên tòa chân thật nhất.

Phiên tòa giả định tại Trường Đại học Nam Cần Thơ tái hiện đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần tham gia một phiên tòa xét xử theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự hiện hành với phần luận tội, xét xử, tranh tụng, nghị án giúp sinh viên có góc nhìn mới hơn trong học tập thay vì chỉ mặc nhiên nghiên cứu vấn đề qua sách, báo, tài liệu nghiên cứu. Không giản đơn chỉ là một sân chơi thuần túy, phiên tòa giả định còn thúc đẩy sinh viên ngành luật trau dồi kiến thức kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Bên cạnh những bối cảnh và tình huống gay cấn của phiên tòa giả định còn là phần giao lưu, trả lời câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức ngành luật thú vị với nhiều phần quà hấp dẫn do ban tổ chức chuẩn bị. Phần giao lưu này làm cho không khí Hội trường sôi nổi hẳn, các bạn sinh viên rất hào hứng tham gia.

Phiên tòa giả định cũng là dịp để sinh viên nâng cao tinh thần tự học tập, rèn luyện khả năng tư duy phán đoán, giúp sinh viên có điều kiện làm quen với môi trường pháp lý, đồng thời cũng là một trong những căn cứ để sinh viên có thể định hướng nghề nghiệp của mình sau này.

Nguồn: https://docuquangphat.com/

Xem thêm bài viết khác: https://docuquangphat.com/phap-luat/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *