Facebook phản hồi yêu cầu của giới hoạt động Việt NamTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Facebook cam kết cung cấp một nơi để người dùng Facebook ở Việt Nam có thể biểu đạt một cách tự do và an toàn. Một quan chức cao cấp của công ty này cho biết như vậy trong một bức thư hồi đáp thư của tổ chức Việt Tân.
Việt Tân hôm thứ Ba đã công bố một thư ngỏ với chữ ký của 50 cá nhân người Việt và tổ chức truyền thông độc lập tiếng Việt gửi cho giám đốc đều hành Facebook Mark Zuckerberg, chất vấn liệu nền tảng mạng xã hội này có đang giúp Việt Nam đàn áp tiếng nói bất đồng hay không.
Helena Lersch, Quản lý Chính sách công khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Facebook nói các nội dung bị hạn chế truy cập hoặc bị loại bỏ là vì chúng vi phạm luật pháp của một nước cụ thể, dù các nội dung đó không vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng của Facebook.
“Chúng tôi có một quá trình được xác lập rõ ràng cho việc này, không có gì khác biệt đối với Việt Nam so với những nơi khác trên thế giới,” bà Lersch nói trong bức thư được Việt Tân công bố trên website của mình.
Bà cho biết Facebook đang xem xét tại sao những người ký tên trong thư ngỏ lại bị hạn chế nội dung và/hoặc tài khoản. Bà nói vào thời điểm này Facebook có thể xác nhận chưa có hành động nào đối với những tài khoản của những người ký tên trong thư ngỏ theo yêu cầu của chính phủ.
“Chúng tôi muốn tiếp tục làm việc với các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam và trên thế giới để bảo vệ cộng đồng của chúng ta không bị chính quyền can thiệp một cách không cần thiết hoặc quá mức,” bà nói ở cuối thư.

Helena Lersch, Facebook Policy Manager of Asia Pacific Region Wednesday replied to 50 individuals and groups of civil society in Vietnam committing to protecting the rights of people using Facebook in Vietnam, and to providing a place where people can express themselves freely and safely. The U.S.-based human rights group Viet Tan released the letter Wednesday. This week more than 50 individuals and groups sent an open letter to Facebook founder Mark Zuckerberg. It expresses their concerns about how the social media service is operating in Vietnam. The group says Facebook’s system of removing material if enough people protest about it could “silence human rights activists and citizen journalists in Vietnam.”

Nguồn: https://docuquangphat.com/

Xem thêm bài viết khác: https://docuquangphat.com/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *